7 อาหารเพิ่มความเปล่งปลั่งกระจ่างใสให้ผิวหน้า ไม่อยากหน้าคล้ำ ต้องลอง
7 อาหารเพิ่มความเปล่งปลั่งกระจ่างใสให้ผิวหน้า ไม่อยากหน้าคล้ำ ต้องลอง
ซื้อหวยออนไลน์ เว็บไหนดี คำถามเหล่านี้จะหมดไปเมื่อสมัครสมาชิกกับ DINGDONG888 เว็บซื้อหวยออนไลน์ จ่ายจริง เพราะเราคือ เว็บหวยออนไลน์ อันดับ 1 ณ ตอนนี้
สาวๆ ที่มีความกังวลกับผิวหน้าหมองคล้ำ รวมถึงผิวไม่มีน้ำมีนวล วันนี้เราได้รวมอาหาร 7 ชนิดที่มีส่วนช่วยเพิ่มความกระจ่างใสให้กับผิวหน้ามาบอกกันค่ะ โดยอาหารแต่ละชนิดมีสารอาหารที่ช่วยให้ผิวของสาวๆ กระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ แถมยังช่วยให้ผิวแลดูมีน้ำมีนวลน่าสัมผัสอีกด้วย มาดูกันค่ะว่าอาหารแต่ละชนิดจะมีอะไรกันบ้าง
1.มันเทศ
มันเทศมีสารเบต้าแคโรทีน ซึ่งเป็นสารอาหารที่ดีต่อผิว ช่วยให้ผิวเปล่งปลั่ง เนื่องจากเบต้าแคโรทีนเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่จะเปลี่ยนมาเป็นวิตามินเอในร่างกาย โดยวิตามินเอมีส่วนช่วยในการบำรุงผิว และช่วยเร่งการซ่อมแซมเซลล์ผิว พร้อมทั้งกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิว ตลอดจนทำให้ผิวเปล่งปลั่งสดใส
2.เมล็ดฟักทอง
เมล็ดฟักทอง เมล็ดทานตะวัน และเมล็ดแตงโม คืออาหารที่อัดแน่นไปด้วยสารอาหารที่ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผิวหนัง นั่นก็คือ สังกะสี โดยในอาหารเหล่านี้มีสังกะสีปริมาณสูง จึงสามารถบำรุงผิวให้สดใสและเปล่งปลั่ง นอกจากนี้สังกะสียังเป็นแร่ธาตุที่มีความสามารถในการยืดหยุ่นผิวและช่วยเร่งการซ่อมแซมเซลล์ผิวได้เป็นอย่างดี
3.วอลนัท
วอลนัทอุดมไปด้วยวิตามินอี กรดไขมันโอเมก้า3 และสารต้านอนุมูลอิสระ โดยสารอาหารเหล่านี้สามารถกักเก็บความชุ่มชื้นและลดการอักเสบ พร้อมทั้งช่วยลดปัญหารอยดำ รอยแดง และสิว พร้อมทั้งช่วยเสริมสร้างเยื่อหุ้มเซลล์ผิว ทั้งนี้วอลนัทยังอุดมไปด้วยวิตามินอีที่เข้มข้น จึงสามารถซ่อมแซมเนื้อเยื่อผิวหนัง และปกป้องผิวหนังจากอันตรายของรังสียูวีได้อีกด้วย
4.โกจิเบอร์รี
โกจิเบอร์รี คืออาหารที่ถูกนำมาใช้ในทางการแพทย์แผนจีนมาอย่างยาวนาน ซึ่งเป็นอาหารที่สามารถฟื้นฟูสภาพผิว และยังช่วยบำรุงสุขภาพร่างกายได้ดีเลยทีเดียว เนื่องจากโกจิเบอร์รีอุดมด้วยวิตามินเอ วิตามินซี สังกะสี และสารต้านอนุมูลอิสระ ที่สำคัญโกจิเบอร์รียังสามารถบำรุงผิวของสาวๆ ให้สวยจากภายในสู่ภายนอกอีกด้วย
5.ส้ม
ส้ม อุดมด้วยวิตามินซีที่ช่วยบำรุงผิวพรรณของสาวๆ ให้มีความเปล่งปลั่ง เนื่องจากวิตามินซีคือสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยบำรุงผิวที่ถือว่าทรงพลังที่สุด จึงช่วยเพิ่มความเปล่งปลั่งให้ผิว และลดความเสียหายจากอนุมูลอิสระ พร้อมทั้งช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ และลดการเกิดฝ้าได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญส้มและผลไม้รสเปรี้ยวชนิดอื่นๆ ยังสามารถรักษาริ้วรอยเล็กๆ และรอยเหี่ยวย่นได้ดีมากๆ ด้วยเช่นกัน
6.ผลไม้ตระกูลเบอร์รี
ผลไม้ตระกูลเบอร์รีมีสารต้านอนุมูลอิสระ จึงช่วยเพิ่มความเปล่งปลั่งของผิวได้เป็นอย่างดี ทั้งนี้ในผลไม้ตระกูลเบอร์รีมีสารแอนโธไซยานินสูง โดยสารชนิดนี้เป็นสารประกอบจากพืชที่ช่วยป้องกันความเสียหายจากอนุมูลอิสระ พร้อมทั้งกระตุ้นการผลิตคอลลาเจนซึ่งเป็นสารที่ส่งผลดีต่อผิวในระยะยาว
7.ชาเขียว
ชาเขียว คือเครื่องดื่มที่มีสารโพลีฟีนอล โดยมีคุณสมบัติช่วยต้านการอักเสบ และยังเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีศักยภาพในการปลอบประโลมผิว ช่วยบรรเทาอาการอักเสบ และช่วยป้องกันความเสียหายของผิวจากรังสียูวี รวมทั้งสารพิษต่างๆ ที่อยู่ในสิ่งแวดล้อม
สำหรับสาวๆ ที่อยากให้ผิวมีความกระจ่างใส และผิวแลดูมีน้ำมีนวลน่าสัมผัส แนะนำให้เลือกกินอาหารทั้ง 7 ชนิดนี้กันค่ะ โดยอาหารเหล่านี้อุดมด้วยสารอาหารต่างๆ ที่มีประโยชน์ต่อผิว จึงเหมาะแก่การกินเพื่อบำรุงผิวและเพื่อเพิ่มความกระจ่างใสให้กับผิวไปพร้อมๆ กัน
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น